Đây là quỹ đầu tư từ các nhà đầu tư lớn, các công ty chuyên đầu tư những dự án có giá trị từ Mỹ dành cho các nước Đông Nam Á, Châu Âu, Nam Phi và nhiều quốc gia khác. Mỗi hồ sơ của mỗi chủ dự án (người vay) sẽ khác nhau nên những thông tin dưới đây chỉ mang tính tổng quát và chỉ dành để tham khảo chung. Để nhận được một lá thư được chấp thuận vay tạm thời (term sheet), xin quý vị hãy chuẩn bị và nộp hồ sơ thật đầy đủ theo hướng dẫn bên dưới:

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG CỦA KHANG LENDING:

 • CHỦ CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG VÀ CHỦ THẦU NHỮNG CÔNG TRÌNH
 • CÁC CÔNG TY KHAI THÁC DẦU KHÍ, NĂNG LƯỢNG, THỦY ĐIỆN
 • CÁC DỰ ÁN CỦA THÀNH PHỐ VÀ QUỐC GIA
 • CÁC CÔNG TY HÀNG KHÔNG, ĐƯỜNG THỦY

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH VAY TIỀN:

 • Vay ít nhất: $100,000,000 USD (Một trăm triệu đô la Mỹ)
 • Vay tối đa: Không giới hạn
 • Cho vay lên đến 85% tổng chi phí dự án (Hoặc 90% tùy dự án)
 • Người vay cần chuẩn bị ít nhất 15% tổng chi phí dự án
 • Thời hạn trả từ 5 năm đến 30 năm
 • Chi phí hồ sơ: 3% (trung bình)
 • Lãi suất từ 4% – 8% (tùy mức độ rủi ro, kinh nghiệm và số tiền người vay có, nền kinh tế của quốc gia và thị trường tiềm năng của dự án)

CHÚNG TÔI CHUYÊN CHO VAY CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG:

 1. Y TẾ: Xây dựng bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng, viện dưỡng lão, khu chăm sóc đặc biệt và mua sắm các trang thiết bị y tế…
 1. KHU CHUNG CƯ: Xây dựng những khu chung cư, khu phố, khu đô thị, khu nhà ở cao cấp,khu trung tâm văn phòng, kết hợp nơi làm việc và nơi ở dành cho giới doanh nhân…
 1. KHU MUA SẮM, GIẢI TRÍ: Các siêu thị, các khu trung tâm mua sắm, sân gôn, công viên, khu giải trí…
 1. CÁC DỰ ÁN KHAI THÁC: Dầu khí, năng lượng mặt trời, thủy điện, hệ thống nước sạch, hệ thống quạt gió…
 1. CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG: Xây dựng sân bay, cảng, đường cái, hầm, đường xuyên núi, cầu bắt qua sông, qua biển, tạo ra những kỳ quan cho quốc gia…
 2. CÁC CÔNG TRÌNH THÀNH PHỐ VÀ QUỐC GIA: Xây dựng sân vận động, nhà hát lớn, viện bảo tàng…

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH HỒ SƠ NHƯ SAU:

BƯỚC 1 – CHỦ DỰ ÁN SẼ NỘP HỒ SƠ BAO GỒM 3 LOẠI GIẤY TỜ:

EMAIL: Funding@KhangLending.com

 1. PROJECT OVERVIEW – BẢN DỰ ÁN TỔNG QUÁT nêu đầy đủ các thông tin sau:
  • Giới thiệu chủ dự án (người vay): Lý lịch, bằng cấp, kinh nghiệm, giá trị tài sản cá nhân, các công ty đang làm chủ, số tiền mặt có trong tài khoản chuẩn bị cho dự án, các công trình đã từng làm qua…
  • Giới thiệu dự án:

              – Bản mô phỏng dự án bằng 3D càng tốt, bản vẻ màu

              – Tường trình chi tiết: Lý do tại sao muốn làm dự án này?

              – Kế hoạch tài chính cho dự án

              – Kế hoạch xây dựng dự án

              – Kế hoạch kinh doanh

              – Bản dự tính thu chi và lợi nhuận của dự án trong 5 năm sau khi hoàn tất

              – Và các thông tin cần thiết khác

 2. FUND PROOF – Bản xác nhận số tiền thực có trong tài khoản từ phía ngân hàng(Chủ dự án cần có ít nhất 15% tổng kinh phí dự án. Ví dụ: Anh A muốn vay $200,000,000 cho dự án xây dựng khu trung tâm thương mại thành phố B, khi làm hồ sơ vay, anh phải chứng minh trong tài khoản hiện tại của anh có ít nhất số tiền $30,000,000USD (15% của $200,000,000USD)
 3. LOAN APPLICATION PACKAGE– Các loại đơn xin vay tiền cho dự án và đại diện dự án. Saukhi nhận được 2 giấy tờ trên, chúng tôi sẽ email cho chủ dự án các giấy tờ này hoặc nhân viên tư vấn bên Khang Lending sẽ gửi trực tiếp cho các chủ dự án.

XIN LƯU Ý:

 • Tất cả các giấy tờ phải được scan thành từng mục khác nhau, ghi chú rõ ràng tên từng mục, bản PDF và bản scan không bị mờ chữ.
 • Số tiền này xác nhận từ ngân hàng trong nước có thể là VND và phải có giá trị tương đương với số tiền quy đổi sang USD (Hoặc các quốc gia khác, mệnh giá tiền sẽ quy đổi sang USD).
 • Người vay có thể có các nhà đầu tư khác góp vốn khác trong dự án. Xin cho biết thêm thông tin như họ tên, thông tin liên lạc, phần trăm cổ phần, số tiền đầu tư, vị trí trong công ty và dự án. Chúng tôi sẽ liên lạc để xác nhận trong quá trình làm việc.
 • Những con số trong bản TÀI CHÍNH của dự án về chi phí xây dựng, các khoản thu chi và lợi nhuận phải chính xác. Con số có thể dự đoán nhưng phải mang tính chất thực tế dựa trên kết quả thị trường, các dự án đã qua và so sánh các dự án đang có.

BƯỚC 2 – CHỜ ĐỢI KẾT QUẢ: Chúng tôi sẽ xem xét và có câu trả lời trong vòng 5 – 10 ngày làm việc:

 • Summary Project Offer (SPO) – Chúng tôi xem xét hồ sơ vay và những thông tin về dự án cũng như lợi nhuận của dự án từ chủ dự án (người vay). Nếu khả thi, chúng tôi sẽ email cho chủ dự án bản thông tin tổng quát về chương trình cho vay dành cho dự án với chi tiết: Số tiền được vay, lãi suất, thời hạn vay, số tiền chủ dự án sẽ đưa vào dự án (down payment) và cách thức tiến hành kế tiếp…
 • Nếu xem xét và không thấy khả thi, chúng tôi sẽ email thông báo và người vay sẽ không nhận được lá thư trên.

BƯỚC 3 – SITE VISIT: Khi chủ dự án chấp thuận bản offer tổng quát (SPO) trên, chủ dự án sẽ nhận được một tờ giấy TERM SHEET nêu rõ quý vị được “tạm chấp thuận cho vay” (Pre-approval letter) với thông tin về số tiền cho vay cụ thể, lãi suất, thời hạn… và được yêu cầu deposit phí SITE VISIT để chủ đầu tư sẽ đến thăm dự án và gặp gỡ chủ dự án và teamwork của cả hai bên. Nếu chủ dự án đồng ý với offer nêu rõ trên tờ giấy term sheet này, chủ dự án sẽ ký tên trong thư và chuyển tiền. Chủ dự án sẽ scan thư đã có chữ ký và biên nhận (đã chuyển tiền) đến email cho chúng tôi:

 • Site visit: Thông thường là 1% của tổng dự án và chủ dự án (người vay)phải chuyển thẳng đến chủ đầu tư như đã hướng dẫn trong term sheet. Chi phí này giúp chủ đầu tư làm việc cho dự án, sắp xếp chuyến đi, làm việc với các chuyên gia định giá và dành thời gian gặp gỡ, trao đổi dự án với chủ dự án. Nhận được cuộc chuyển khoản này, chủ đầu tư sẽ sắp xếp lịch trình chuyến bay. Tùy lịch bay, tùy địa điểm đến có thể mất từ 2 – 6 tuần để có lịch bay. Chúng tôi sẽ thông báo lịch bay sau khi đã book!
 • Site visit team: Chúng tôi sẽ đặt cuộc hẹn trước. Có khoảng 2 – 5 người trong team của chủ đầu tư sẽ đến thăm địa điểm sẽ xây dựng dự án. Chúng tôi sẽ có mặt ở đó khoảng 3 – 5 ngày để tìm hiểu dự án. Chúng tôi có những chuyên gia cho từng lĩnh vực, sẽ so sánh thực tế, địa điểm, thị trường, đánh giá tính xác thực của những con số mà chủ dự án đã cung cấp trong hồ sơ vay và định giá những chi phí xây dựng cũng như lợi nhuận thực tế.
 • Team dinner: Chúng tôi sẽ đặt cuộc hẹn cho bữa tối giữa team của chủ đầu tư và team của chủ dự án (các đối tác, các nhà góp vốn, các nhà thầu xây dựng…). Chúng ta sẽ có thời gian gặp gỡ giữa hai bên và trao đổi chi tiết về dự án với nhau.

BƯỚC 4 – COMMITMENT TO FUND: Sau chuyến viếng thăm này, chúng tôi sẽ cần 3 – 6 tuần để đưa ra kết quả là chúng tôi có quyết định đầu tư hay không. Hai trường hợp sẽ xảy ra:

 • Nếu chủ đầu tư quyết định không đầu tư, hồ sơ vay sẽ bị hủy và chủ dự án (người vay) sẽ mất số tiền đã chuyển chi trả cho chuyến viếng thăm của chủ đầu tư. Lý do về quyết định không đầu tư thường là: Dự án được các chuyên gia đánh giá là không khả thi như những gì người vay đã cung cấp trên bản dự án tổng quát lúc đầu (Thị trường, kinh tế trong nước, đối tượng khách hàng, lợi nhuận ít, kinh nghiệm quản lý, sự cạnh tranh…)
 • Nếu chúng tôi quyết định đầu tư: Chúng tôi sẽ email cho chủ dự án COMMITMENT TO FUND LETTER (thư quyết định cho dự án vay). Và ghi nhớ, số tiền 1% chuyển cho chuyến viếng thăm sẽ được tính vào tổng chi phí hồ sơ và được trừ ra lúc kết thúc hồ sơ (closing).
 • Trong thư quyết định này, chủ dự án sẽ được yêu cầu chuyển phần chi phí thứ 2 là APPLICATION FEE. Thường là 1% nữa. Nhận được chi phí này, chủ đầu tư sẽ làm việc với ban xét duyệt dự án (Underwriters Team) và văn phòng hành chánh (Attorney Office) để tiến hành các bước tiếp theo để đóng hồ sơ và chuyển tiền đợt 1 cho chủ dự án trong vòng 60 ngày tới.

BƯỚC 5 – CLOSING – KẾT THÚC HỒ SƠ VÀ CHUYỂN TIỀN ĐỢT 1:

Qúa trình kết thúc hồ sơ (closing) có thể nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào việc nộp những giấy tờ liên quan của dự án. Sẽ có khoản 70 loại giấy tờ cần cung cấp như:

+ Chủ dự án và các cổ đông: Thông tin cá nhân, bằng lái, hộ chiếu, bản tài chính cá nhân, bản lý lịch cá nhân, hồ sơ thuế 3 năm vừa qua…

+ Đất dự án: Sơ đồ, bản khảo sát…

+ Các loại bản vẻ và giấy phép xây dựng…

+ Bộ phận xây dựng: Đội ngủ, bằng cấp, chứng nhận, bảo hiểm dự án, bảo hiểm bảo hộ lao động…

+ Bộ phận định giá ước lượng trong nước (tùy dự án)

+ Thông tin dự án: Kế hoạch xây dựng, kế hoạch quản lý, bộ phận kinh doanh, danh sách trang thiết bị…

+ Các loại hợp đồng: Hợp đồng giữa các chủ dự án, hợp đồng với các nhà thầu, nhà phụ thầu, các công ty xây dựng…

+ Các giấy tờ liên quan khác (tùy dự án)

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý:

I. CHƯƠNG TRÌNH VAY CHO HAI GIAI ĐOẠN:

 1. Giai đoạn vay xây dựng:Thông thường tổng số tiền vay sẽ chia ra làm 36 tháng, 48 tháng hoặc 60 tháng… (tùy theo quá trình xây dựng)

Ví dụ:

+ Anh A được chấp thuận vay $100,000,000

+ Trong thời gian xây dựng là 36 tháng (3 năm)

+ $100,000,000 chia đều cho 36 tháng, anh A được chuyển khoản từ phía văn phòng hành chánh (Attorney) mỗi tháng số tiền là: $2,777,777.78 để lo cho các công đoạn xây dựng dự án

+ Anh A có thể yêu cầu lấy ít hơn hoặc bằng số tiền này (không được quá số tiền này) mỗi tháng và nếu lấy tháng này ít hơn thì phần dư đó có thể được dồn qua tháng sau. Nếu nhiều tháng lấy ít hơn thì phần dư của tất cả các tháng đó có thể dồn vào một tháng nào đó mà chủ dự án mong muốn lấy được nhiều để có kinh phí lo cho những công đoạn quan trọng nào đó.

+ Anh A chỉ trả lãi suất trên số tiền được rút ra. Chúng tôi sẽ có bản thanh toán với lãi suất cụ thể hơn trong hồ sơ closing tại văn phòng hành chánh

 1. Giai đoạn vay dài hạn sau khi hoàn tất: Sau khi rút hết $100,000,000 để hoàn tất dự án, hồ sơ vay của anh A sẽ tự động chuyển qua giai đoạn vay dài hạn thường là 20 – 30 năm. Có những dự án vài tỉ đô, chúng tôi có thể làm thời hạn đến 40 năm. Tùy mỗi dự án. Khi dự án đã được toàn tất và đi vào hoạt động, số tiền vay sẽ được tính dự trên lãi suất hằng năm. Thanh toán mỗi tháng. Chúng tôi sẽ có bản thanh toán với lãi suất cụ thể trong hồ sơ closing tại văn phòng hành chánh.

II. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC:

 • Tất cả các giấy tờ vay mượn giữa chủ đầu tư và chủ dự án có thể được ký qua văn bản điện tử và email.
 • Tiền sẽ được chuyển từ văn phòng hành chánh tại Mỹ trực tiếp đến các nhà thầu, công ty chịu trách nhiệm xây dựng (dựa vào hợp đồng xây dựng giữa chủ dự án và chủ thầu). Chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể khi có quyết định đầu tư và gặp gỡ chủ dự án trực tiếp.
 • Để các thông tin cá nhân và giấy tờ dự án được bảo mật tuyệt đối, xin lưu ý, các chủ dự án phải làm việc trực tiếp với chúng tôi mà không thông qua các công ty dịch vụ khác, các phía trung gian và không tự ý CC email cho bất kỳ ai không phải là chủ dự án (người đồng đi vay).

III. HỒ SƠ CÓ TỶ LỆ THÀNH CÔNG CAO:

 1. Những hồ sơ mà chủ dự án đã mua sẵn đất để xây dựng (đã trả đứt và không nợ ngân hàng, vị trí tốt) là một trong những điểm cộng trong hồ sơ và được đánh giá cao hơn. Gía trị đất có thể được tính bao gộp trong 15% tối thiểu yêu cầu của tổng dự án. Chủ đầu tư sẽ có chuyên viên định giá đất trong nước.
 2. Chủ dự án là người có kinh nghiệm lâu năm, đã hoàn thành 3-5 dự án tương tự trong 5 năm vừa qua.
 3. Chủ dự án có nhiều tiền dự trữ, nhiều hơn 15% yêu cầu tối thiểu (phòng bị cho các rủi ro khách quan)
 4. Những con số về chi phí xây dựng, thu, chi và lợi nhuận (NOI – Net Operating Income) trong bản dự án tổng quát “chính xác” với định giá thực tế từ các chuyên gia. NOI là một yếu tố rất quan trọng để chủ đầu tư quyết định đầu tư hay không.
 5. Chủ dự án phải làm việc với đội ngũ xây dựng có kinh nghiệm lâu năm, được cấp giấy phép, hợp pháp, chuyên nghiệp và có bảo hiểm cho tất cả các công trình và người lao động

IV. VỊ TRÍ CỦA KHANG LENDING: Khang Lending là công ty đại diện duy nhất (Broker) từ phía chủ đầu tư và chủ dự án trong cuộc giao dịch này. Khang Lending và những chuyên viên tư vấn (Sales Team) sẽ có trách nhiệm để tư vấn cho các chủ dự án và đại diện cho chủ đầu tư để giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến chương trình cho vay này.

 • Broker fee: Chủ dự án (người vay) sẽ chịu chi phí 1% cho Khang Lending và toàn bộ phí này sẽ phải được thanh toán cho Khang Lending khi chủ dự án ký kết hợp đồng vay mượn với chủ đầu tư (at closing) và ngay nhận được tiền đợt đầu tiên cho dự án. Phí này có thể đã được bao gồm trong hồ sơ ký kết cho vay hoặc không.
 • Broker Agreement: Khang Lending sẽ chuyển Hợp Đồng Đại Diện này cho chủ dự án qua email sau khi nhận được hồ sơ của chủ dự án hoặc chuyên viên tư vấn bên Khang Lending có thể chuyển trực tiếp cho chủ dự án.

Bên cạnh đó, chúng tôi có các khoản vay để mua các loại:

 1. Máy bay chuyên dụng lớn cho các hãng hàng không
 2. Các loại máy bay trực thăng, máy bay cá nhân
 3. Các loại tàu biển lớn để du lịch, vận chuyển hàng hóa
 4. Các loại máy dàn khoan dầu khí ngoài khơi
 5. Các trang thiết bị y tế hiện đại

Điều kiện:

 • Số tiền vay từ $10,000,000 USD (Mười triệu đô la Mỹ)
 • Người vay có ít nhất 10% tổng chi phí
 • Lãi suất từ 4% – 8%
 • Thời hạn trả từ 5 năm đến 30 năm
 • Chi phí hồ sơ: 3% (trung bình)

Xin lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo tổng quát. Tất cả các hồ sơ đều phải được xét duyệt và có quyết định từ phía chủ đầu tư. Mỗi dự án, tùy vào mức độ phức tạp của dự án, chúng tôi có thể có các chương trình vay khác nhau và cách làm việc khác nhau, chúng tôi sẽ thông báo cho chủ dự án sau khi nhận hồ sơ đầy đủ.

KHANG LENDING TEAM